Quảng Nam tổ chức phiên Tòa giả định trong trường học

LƯƠNG NGHIỆP - Chiều ngày 14/11, Hội LHPN tỉnh phối hợp với TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức Phiên tòa giả định nhằm truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong trường học.

15 tháng 11 năm 2022 09:14 GMT+7    0 Bình luận

Phiên tòa giả định với tình huống mâu thuẫn của ba học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Tam Kỳ. Mặc dù với một hiểu lầm nhỏ, nhưng do bản tính thích thể hiện, bị cáo đã rủ thêm bạn để chặn đường, khống chế bị hại, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Hậu quả bị hại bị chém thương tích với kết quả giám định tỷ lệ thương tích là 24%.

Phiên tòa giả định với sự tham gia đầy đủ các thành phần chủ tọa, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, thư ký phiên tòa, luật sư, bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

 

Phiên tòa được tổ chức với hơn 500 học sinh của Trường THCS Lê Hồng Phong tham gia

Quá trình xét xử tại phiên tòa, hội đồng xét xử, kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng đã phân tích lý do, nguyên nhân dẫn đến hành vi gây thương tích đáng tiếc mà người gây ra là học sinh.

Từ đó nêu lên được mục đích của phiên tòa giả định là tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về các quy định của Bộ luật hình sự, về các hành vi cố ý gây thương tích, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức về văn hóa, cách ứng xử trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Bà Lê Thị Ánh Nguyệt- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Trong thời gian gần đây, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối và cũng là mối quan tâm, lo ngại của gia định, nhà trường và cả xã hội, nhất là các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi đến trường. Đây là lần đầu tiên Hội LHPN tỉnh phối hợp với TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên tòa giả định trong trường học với mong muốn góp phần cùng giáo dục, nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật cho các em học sinh trong phòng, chống bạo lực học đường.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Lê Hồng Phong.

 

 

 

Phiên tòa được sân khấu hóa sinh động, phong phú.

 

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy